Thứ Hai, 15 tháng 6, 2015

Chè Bắp hương vị đặc trưng của Hội An

Hội An có nhiều món ngon đặc trưng như cao lầu, mì Quảng, bánh đập, hến… Nhưng đặc biệt có món chè bắp mà “chưa ăn chưa biết hết Hội An!”. Dọc theo sông Hoài, qua bên kia cầu về phía Cẩm Nam, hàng loạt quán bán những món đặc sản Hội An với không gian thoáng đãng của bãi bồi bến sông. Vào mùa, những soi bắp xanh um chạy dài tưởng không có điểm dừng.
Cánh đồng ngô xanh mướt
Cánh đồng ngô xanh mướt
Mùa bắp xứ Quảng rộ từ tháng 3 đến tháng 9, nhưng lai rai sau Tết âm lịch đã có bắp. Bắp Cẩm Nam ngon có tiếng của xứ Hội. Đầu mùa, những trái bắp “tơ” mềm, dẻo và ngọt đến khó tả.
Từ 3 giờ sáng, những người bán hàng lưu động ở Cẩm Nam đã bắt đầu cho một ngày mưu sinh. Từng giỏ bắp luộc hay bắp sống thẳng tiến về Đà Nẵng và bán khắp nơi trong thành phố.
Bắp luộc Cẩm Nam Hội An món ăn quen thuộc của người dân Hội An và Đà Nẵng
Bắp luộc Cẩm Nam Hội An món ăn quen thuộc của người dân phố cổ Hội An và Đà Nẵng
Trái bắp luộc Hội An thoạt nhìn đã thấy thèm.  Lớp vỏ ngoài tươi xanh, hạt đều tăm tắp, mềm và ngọt tự nhiên. Có thể phân biệt được ngay vị ngọt thanh này với bắp luộc những nơi khác có bỏ chút đường tạo vị ngọt đậm, giả… Món bắp luộc có mặt trong thực đơn bữa sáng tự chọn của hầu hết các khách sạn nổi tiếng ở Đà Nẵng.
“Chè bắp Hội An ngon chỉ bởi một lý do duy nhất là ngọt tự nhiên của bắp mới bẻ. Bẻ xong nấu chè ngay, không phải qua nhiều lần mua bán trung gian làm mất vị ngọt“, một chủ quán cho biết vậy.
Chè bắp Hội An
Chén chè bắp Hội An không ngọt gắt bởi đường mà có vị ngọt, thơm thanh tao của bắp. Chén chè không nước dừa nên mùi, vị của bắp tươi… rất “trung thực”.
Google Account Video Purchases Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét